7 สูตรที่เราต้องรู้ “สู่ชีวิต New Normal” สำหรับเนื้อหาในคอร์สนี้…พิเศษ! สำหรับทุก ๆ คนที่ใช้ Excel ทั่วโลก ทุกคนสามารถเรียนได้ฟรี! ผมขอเป็นฟันเฟืองส่วนเล็ก ๆ เพื่อคืนคุณค่าสู่สังคมในช่วงวิกฤติ เพื่อให้คนที่อยู่บ้านหรือคนทำงานได้มีเวลาพัฒนาความรู้ เพื่อก้าวสู่ชีวิตใหม่ในยุค “New Normal”

รายละเอียดคอร์ส

คำอธิบายหลักสูตร

เนื้อหาในคอร์สนี้ สร้างสรรค์มาจากประสบการณ์ชีวิต ถูกออกแบบมาเพื่อ…ช่วยตอกเสาเข็มความรู้ที่เป็นแก่นแท้ของ Excel ให้กับทุก ๆ คน โดยผมได้สรุปเนื้อหาออกมาแบบสั้น ๆ และกระชับ พร้อมกับแนะเคล็ดลับ การจับ Excel ให้อยู่หมัด ด้วยคลิปต่าง ๆ ดังนี้
– 7 สูตรที่เราต้องรู้ “สู่ชีวิต New Normal”
– ตัวอย่างการต่อยอด ชุดที่ 1
– ตัวอย่างการต่อยอด ชุดที่ 2
– ตัวอย่างการต่อยอด ชุดที่ 3

คำแนะนำ

ขอให้ทุกคนได้ลอง “เรียนรู้ เลียนแบบ” จากคลิป นี้ก่อน จากนั้นให้ “ลองผิดลองถูก ด้วยตนเองเยอะ ๆ ซุกซนเยอะ ๆ” เริ่มต้นจากข้อมูลน้อย ๆ แล้วค่อยขยับขยายให้เยอะขึ้น เริ่มต้นจากสิ่งที่อยู่ใกล้ ๆ ตัวก่อน แล้วค่อยขยายออกไปไกล ๆ ตัว

สงสัยตรงไหน ลองฝึกพิจารณาค้นหาคำตอบด้วยเองดูก่อน ฝึกพิจารณาเยอะ ๆ (เพื่อช่วยลดความจำ) สิ่งสำคัญ คือขอให้มีความตั้งใจ มุ่งมั่น ขยัน พยายามสร้างสรรค์ความท้าทาย เพื่อขยับขยายความคิดให้ก้าวไกลออกไป พยายามไปเรื่อย ๆ พยายามแล้วพยายามอีก อย่าหยุดเดิน ท้ายที่สุดทุกคนจะสามารถนำความเข้าใจ ไปต่อยอดความรู้ทุกอย่างบน Excel ได้หมดและเมื่อถึงตรงนั้น ทุกคนจะสามารถยืนด้วยลำแข้งของตนเองได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่น่าภาคภูมิใจในยุค New Normal

ความลับที่ผมค้นพบ

7 สูตรเหล่านี้แม้จะดูว่าน้อยนิด แต่! ทุกคนทราบไหมครับว่า เมื่อผมฝึกฝน ทำซ้ำ ๆ จนเกิดความชำนาญอย่างทะลุปรุโปร่งแล้ว มันจะตกเป็นผลึก และกลายเป็นพลังอันสำคัญที่จะคอยผลักดัน ทำให้ผมนำไปพลิกแพลงในชีวิตจริงได้ดั่งใจ อีกทั้งยังคอยส่องแสงสว่างตลอดการเดินทางบน Excel และไปต่อยอดกับสูตรอื่น ๆ สูตรใหม่ ๆ หรือคำสั่งอื่น ๆ คำสั่งใหม่ ๆ บน EXCEL ได้ง่ายและเร็วแบบอัตโนมัติอย่างไม่น่าเชื่อ!!!

อย่า!!! อย่าเพิ่งเชื่อผม…ผมอยากให้ทุกคน ได้ลองพิสูจน์ดูด้วยตนเอง อย่ารอช้า คลิกดูคลิปเนื้อหาโดยพลัน!!! ขอให้ทุกคน สนุก มีความสุขกับการเรียนรู้มาก ๆ นะครับ (อันไหนที่ดูไม่ทัน ก็ให้ย้อนกลับไปดูได้เรื่อย ๆ นะครับ) “เติมเต็ม ตรงประเด็น ต่อยอดได้ชัวร์”

ขอบคุณทุกคนมากครับ
สมเกียรติ ช่วยมาก (ช่วยคุณได้มากจริงๆ นะครับ)

เนื้อหาในหลักสูตร

หัวข้อที่ 1 : 7 สูตรที่เราต้องรู้ “สู่ชีวิต New Normal” (ฉบับตอกเสาเข็ม)

หัวข้อที่ 2 : ตัวอย่างไอเดียเพื่อต่อยอดความรู้ ชุดที่ 1

หัวข้อที่ 3 : ตัวอย่างไอเดียเพื่อต่อยอดความรู้ ชุดที่ 2

หัวข้อที่ 4 : ตัวอย่างไอเดียเพื่อต่อยอดความรู้ ชุดที่ 3

หัวข้อที่ 5 : บทสรุป

 

อาจารย์ผู้รับผิดชอบรายวิชาหลัก

สมเกียรติ ช่วยมาก

  • ปริญญาตรี คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล
  • วิทยากร สอนใช้โปรแกรม Microsoft Office มากว่า 15 ปี
  • วิทยากร สอนออนไลน์ใช้โปรแกรม Microsoft Office มากว่า 8 ปี
  • เน้นเทคนิคลงมือทำ เพื่อลดความจำ เพิ่มความเข้าใจ ด้วยสโลแกน “เติมเต็ม ตรงประเด็น ต่อยอดได้ชัวร์”

Power by SkillLand

www.skilllane.com/